Lịch phục vụ
Buổi sáng:
8h00' - 11h30'
Buổi chiều:
13h30' - 17h00'

GIỚI THIỆU

 

Thư viện Tổng cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình (trước là Uỷ ban Dân số, Gia đình và Trẻ em) được thành lập theo giấy phép số 02/VHTT-DKHDTV ngày 15/3/2004 của Bộ Văn hoá và Thông tin. Trung tâm Thông tin Nghiên cứu, Thông tin và Dữ liệu được giao quản lý và khai thác sử dụng Thư viện.

 

Hiện tại Thư viện có trên 7.500 đầu sách và một số loại tạp chí. Số lượng sách được chia thành 2 loại chính: sách phân loại theo chủ đề và sách tham khảo. Là thành viên của mạng lưới thông tin khu vực châu Á-Thái Bình Dương, Thư viện thường xuyên được bổ sung và trao đổi các sách, tạp chí, ấn phẩm từ các cơ quan, viện nghiên cứu và các tổ chức trong nước và quốc tế. Thư viện đã xây dựng cơ sở dữ liệu nhằm quản lý, tìm kiếm và phục hồi thông tin. Độc giả thường xuyên của Thư viện là cán bộ ngành Dân số - Kế hoạch hoá gia đình, các bộ, ngành, nghiên cứu viên, sinh viên của các viện và trường đại học trên địa bàn Hà Nội, thực tập sinh, nghiên cứu viên người nước ngoài, các tổ chức NGO và một số độc giả tự do. Số lượng độc giả đến tra cứu, tham khảo thông tin ngày càng tăng.

Trung tâm Nghiên cứu thông tin và Dữ liệu đã xây dựng được chương trình quản lý thư viện điện tử (Thư viện điện tử), cho phép độc giả tra cứu nhanh chóng các tài liệu cần thiết với những cách khác nhau và lựa chọn các tài liệu thích hợp để đăng ký mượn. Nhờ Thư viện điện tử, độc giả có thể biết tài liệu mình đăng ký mượn còn hay hết, trạng thái của các tài liệu đó hiện tại như thế nào? ... Ngoài ra độc giả còn có thể biết được tài liệu nào của thư viện hiện đang được bạn đọc quan tâm nhất và tài liệu nào thư viện mới nhập về. Hơn thế nữa độc giả có thể tự kiểm tra xem mình còn mượn những tài liệu gì? đã trả hay chưa? thời hạn cần trả ...

 

Hiện tại, Thư viện đã mở thêm nhiều mục phân loại mới và liên tục cập nhập sách, tài liệu, thông tin. . Trong thời gian tới, Thư viện đang có kế hoạch phát triển nguồn tin đa dạng, phong phú, chú trọng các nguồn tin điện tử, hiện đại hoá cơ sở vật chất nhằm đáp ứng các yêu cầu phục vụ ngày một đa dạng các đối tượng có nhu cầu sử dụng thông tin.

 

Thư viện hân hạnh được đáp ứng các nhu cầu thông tin về lĩnh vực Dân số - Kế hoạch hoá gia đình và các lĩnh vực liên quan.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 

Phòng Tư liệu-Thư viện, Trung tâm Nghiên cứu, Thông tin và Dữ liệu
Ng
õ 8, Tôn Thất Thuyết, Nam Từ Liêm, Hà Nội
ĐT: (024) 3795.7151